ค้นหาบล็อกนี้

โทนี่ ฟาดประยุทธ์นิ่ม ๆ หลังถูกอ้างหนี้เยอะ เหตุจ่ายจำนำข้าว 7 แสนล้าน

โทนี่ ฟาดประยุทธ์นิ่ม ๆ หลังถูกอ้างหนี้เยอะ เหตุจ่ายจำนำข้าว 7 แสนล้าน เผยเป็นแค่สัดส่วน 10 เปอร์เซนต์ของเงิน 7 ล้านล้าน ที่รัฐบาลกู้มา

1 มิ.ย. 2564 – จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสถานการณ์ที่หนี้สาธารณะเพิ่มขึ้น โดยกล่าวในช่วงหนึ่งว่า
“ผมใช้หนี้จำนำข้าวไปเท่าไหร่ ไม่อยากจะย้อนกลับ แต่ใช้หนี้ไปแล้ว 7 แสน 5 พันล้านบาท เหลือภาระหนี้อีก 2.8 แสนล้านบาท ต้องใช้อีก 12 ปีถึงจะหมด”

ล่าสุดวันเดียวกัน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่อยู่ระหว่างการสนทนา CARE คิด เคลื่อน ไทย ทางคลับเฮาส์ ได้ตอบคำถามของผู้ฟังรายหนึ่ง ถึงประเด็นที่ พล.อ.ประยุทธ์ อ้างว่าต้องกู้เงินเยอะเพื่อมาใช้หนี้จำนำข้าว 7 แสนล้านบาท

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า เงิน 7 แสนล้านเป็นสัดส่วน 10 เปอร์เซนต์ของเงิน 7 ล้านล้านที่รัฐบาลกู้มา และถ้าไปคำนวณให้ดี ๆ เงินที่อ้างว่าใช้หนี้จำนำข้าวไป 5 แสนล้านแล้วนั้น จริง ๆ ไม่ถึงหรอก ยังมีกรณีที่เกิดหลังรัฐประหาร เอาข้าวดีไปขายเป็นข้าวเน่าอีก ถ้าไม่เอาข้าวดีขายกับข้าวเน่า ไม่กลั่นแกล้ง ไม่ขาดทุนหรอก 7 แสนล้าน เป็นธรรมชาติที่รัฐบาลช่วยเหลือเกษตรกร ทุกชาติต้องทำ แต่ที่ขาดทุนเพราะรัฐบาลที่เลือกตั้งถูกเตะออก แล้วเอาข้าวเน่ามารวมขาย คงเป็นเรื่องการเล่นงาน เป็นการไม่บริหารให้ถูกต้อง

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น