ค้นหาบล็อกนี้

"ชัยวุฒิ" เตือนโซเชียล เปรียบเทียบ รพ.สนามพิมรี่พาย กับรัฐบาล ชี้บิดเบือน ขู่ให้รีบลบ

“ชัยวุฒิ” เตือนโซเชียล เปรียบเทียบ รพ.สนามพิมรี่พาย กับรัฐบาล ชี้บิดเบือนโจมตี ขู่ให้รีบลบก่อนถูกดำเนินคดี ซัดทำสังคมแตกแยก-เข้าใจผิด
วันที่ 17 พ.ค.64 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวถึงกรณีเพจดัง แชร์ข้อมูลโรงพยาบาลสนามบุษราคัม ว่าใช้งบประมาณ 239,280,000 บาท ทำได้ 1,092 เตียง เฉลี่ยเตียงละ 220,000 บาท เปรียบเทียบโรงพยาบาลสนามของพิมรี่พาย เน็ตไอดอลชื่อดัง ใช้งบประมาณ 170,000 บาท แต่ได้ถึง 50 เตียง เฉลี่ยเตียงละ 3,400 บาท จนเกิดเสียงวิจารณ์กว้างขวาง ว่า
หน่วยงานกระทรวงดิจิทัลฯ ตรวจสอบพบว่ามีความพยายามเชื่อมโยงให้เกิดความเข้าใจผิดถึงการดำเนินการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามของรัฐบาลหรือไม่ ซึ่งภาครัฐและภาคเอกชนต่างมีความตั้งใจดีเพื่อให้ประเทศพ้นวิกฤตโดยเร็ว แต่กลับมีขบวนการไม่หวังดี นำมาเปรียบเทียบ บิดเบือน เพื่อต้องการให้เกิดความแตกแยกขัดแย้ง
ในส่วนของ พิมรี่พาย ที่นำเงินส่วนตัวมาสร้างโรงพยาบาลสนาม เป็นสิ่งดีที่ได้เสียสละช่วยประชาชนในยามลำบาก รัฐบาลก็ต้องขอบคุณความตั้งใจอันดี ที่ร่วมช่วยกันคนละเล็กคนละน้อยตามกำลังความสามารถที่พอจะช่วยได้

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ส่วนโรงพยาบาลสนามบุษราคัม จัดตั้งในลักษณะโรงพยาบาลถาวร ที่มีมาตรฐานพร้อมทางการแพทย์ มีอุปกรณ์เครื่องมือดูแลผู้ติดเชื้อ มีระบบดูแลความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์จากหลายจังหวัดจำนวนมากหมุนเวียนเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขสามารถชี้แจงรายละเอียดงบประมาณได้ทั้งหมด

อีกทั้งภาพที่มีการแชร์เปรียบเทียบในขณะนี้ก็เป็นภาพเก่า ช่วงที่มีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม รองรับกลุ่มเสี่ยงเพื่อสังเกตอาการ และเป็นการจัดตั้งในภาวะฉุกเฉิน ก่อนจะปรับปรุงให้ได้มาตรฐานภายหลัง

“ช่วงที่ทุกคนต้องร่วมแรงร่วมใจกันเอาชนะโควิด แต่กลับมีผู้ไม่ประสงค์ดีต้องการสร้างความสับสนให้เกิดขึ้นในสังคม กระทรวงดีอีเอสติดตามความเคลื่อนไหวเหล่านี้มาตลอด ขอให้ผู้ที่เป็นต้นตอ หรือมีส่วนกับการนำเสนอข้อมูลดังกล่าว ลบโพสต์โดยด่วน และชี้แจงข้อมูลที่ถูกต้องให้สังคมทราบ มิเช่นนั้น กระทรวงดีอีเอสอาจต้องดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ที่มีเจตนาไม่บริสุทธิ์ต่อไป” รมว.ชัยวุฒิ
บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น