ค้นหาบล็อกนี้

อู่ฮั่น จัดคอนเสริต์คนดูนับหมื่น ไร้หน้ากาก สร้างความมั่นใจปลอดโควิด-19

เมืองอู่ฮั่น จัดคอนเสริต์ได้แล้ว ผู้ร่วมงานกว่าหมื่นคน สร้างความมั่นใจปลอดโควิด-19 ปชช.เดินทางเที่ยวในประเทศกว่า 58 ล้านครั้ง เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน เมืองต้นกำเนิดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดไปทั่วโลก ณ ขณะนี้ แต่ชาวเมืองอู่ฮั่นกลับได้จัดงานเทศกาลดนตรีที่มีผู้ร่วมงานกว่าหมื่นคนไปเมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา
งานเทศกาลดนตรี “หวู่ฮั่น สตรอเบอร์รี่” ถูกจัดขึ้นครั้งแรกในคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา นับตั้งแต่หลังการระบาดอย่างหนักเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ผู้ชมกว่า 11,000 คนต่างเต้นรำและร้องตามเพลงอย่างสนุกสนานโดยไม่ต้องสวมใส่หน้ากาก “มันไม่ง่ายเลยที่เราจะมาถึงจุดนี้กันได้ พวกเราใช้ความพยายามมาอย่างมาก ชาวเมืองอู่ฮั่นต้องแลกอะไรหลายๆอย่างกว่าจะมาถึงจุดนี้ และฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มาอยู่ที่นี่” นักศึกษาจากมหาลัยอู่ฮั่น
ชาวอู่ฮั่นต้องอยู่ในสถานการณ์ล็อกดาวน์กว่า 1 ปี ในที่สุดเมืองอู่ฮั่นไม่มีรายงานยอดผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มเติมแล้ว รายงานหน่วยงานด้านสุขภาพของประเทศจีนยังออกมาเผยอีกว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มรายใหม่ 16 รายเท่านั้นซึ่งมาจากต่างประเทศทั้งหมด ประชาชนชาวจีนเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศกว่า 58 ล้านครั้ง โดยสารด้วยรถไฟฟ้า 19 ล้านครั้ง และเดินทางด้วยเครื่องบินเกือบ 2 ล้าน และทางเรืออีก 9 แสนครั้ง โดยประเทศจีนได้ดำเนินการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 265 ล้านราย

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น