ค้นหาบล็อกนี้

ยัน "สวนน้ำแม่ฟุ้ง" ปลอดโควิดฯ ผลตรวจ พนง.เป็นลบ ย้ำเข้มมาตรการ สธ.

"สัมฤทธิ์" เผยตรวจพนักงานสวนน้ำแม่ฟุ้งทุกคน ไม่พบติดโควิดฯ หลังคนติดเชื้อมีไทม์ไลน์มาใช้บริการตั้งแต่ 14 เม.ย. ยันไม่ใช่แหล่งเพาะเชื้อ ขอผู้มาใช้บริการสบายใจได้ ย้ำมีมาตรการป้องกัน-ฆ่าเชื้อทุกวัน ชี้ปิดบริการตั้งแต่ 18 เม.ย.ตามประกาศจังหวัดชัยภูมิ 
เมื่อวันที่ 27 เม.ย.64 นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีมีผู้ป่วยโควิด-19 ชาว จ.นครราชสีมา มีไทม์ไลน์มาใช้บริการ สวนน้ำแม่ฟุ้ง อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ว่า สวนน้ำดังกล่าวเป็นธุรกิจของครอบครัวแทนทรัพย์ โดยมีคุณแม่ของตนเป็นเจ้าของ จากการตรวจสอบไทม์ไลน์ทราบว่า บุคคลดังกล่าวมาใช้บริการที่สวนน้ำในวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะตรวจพบเชื้อในวันที่ 22 เม.ย. ทำให้ทางสาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิทำงานเชิงรุก ลงพื้นที่ตรวจสอบในวันที่ 24 เม.ย.และได้ทำการตรวจหาเชื้อกับพนักงานสวนน้ำ โดยพนักงานมีทั้งหมด 50 คน แต่มีกลุ่มเสี่ยงที่ทำหน้าที่ใกล้ชิดกับผู้มาใช้บริการ 20 คน ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงที่เข้ารับการตรวจ รวมทั้งครอบครัวของตนซึ่งเป็นผู้บริหารสวนน้ำ และให้ทำการกักตัว ซึ่งล่าสุดผลที่ออกมาเป็นลบทุกคน ไม่มีใครติดเชื้อโควิดฯ ซึ่งก่อนหน้านี้ในการเปิดให้บริการ ทางสวนน้ำมีมาตรการป้องกันโรคอย่างเข้มงวด ผู้ที่จะเข้าทุกคนต้องมีการเช็กอุณภูมิและต้องสวมหน้ากากอนามัย และการนั่งภายในสวนน้ำนั้น แต่ละโต๊ะจะมีการเว้นระยะ 3-4 เมตรต่อโต๊ะ ส่วนน้ำในสระนั้นจะมีค่าคลอรีนที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ตามมาตรฐาน และเมื่อปิดบริการในช่วงเย็นจะมีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ และทำความสะอาดอุปกรณ์และพื้นที่ทุกวัน 
นายสัมฤทธิ์ กล่าวอีกว่า หลังจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ทางจังหวัดชัยภูมิได้มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด และทางสวนน้ำได้ปิดให้บริการไปตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย.ตามประกาศของจังหวัด และได้มีการฉีกยาฆ่าเชื้อไปแล้ว ซึ่งตนขอให้ประชาชนผู้มาใช้บริการในช่วงนั้นที่สวนน้ำแม่ฟุ้งสบายใจได้ว่า ที่สวนน้ำไม่ได้เป็นแหล่งเพาะเชื้อ เพราะเรามีมาตรการป้องกันที่เข้มข้นตามมาตรฐานของสาธารณสุข ซึ่งสวนน้ำแม่ฟุ้งไม่ได้เป็นพื้นที่แออัด เพราะปกติในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีผู้มาใช้บริการประมาณ 4,000-5,000 คน แต่ช่วงที่ผ่านมามีผู้เข้าใช้บริการ 400-500 คนเท่านั้น ทำให้การเว้นระยะห่างสามารถทำได้ดีมาก

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น