ค้นหาบล็อกนี้

ทำเนียบฯวุ่นหนัก! 6 รองนายกฯ-รมต. ลากักตัวโควิด สั่งปรับแผนประชุมครม.พรุ่งนี้

ทำเนียบฯวุ่นหนัก! 6 รองนายกฯ-รมต. ลากักตัวโควิด สั่งปรับแผนประชุมครม.พรุ่งนี้ ใช้รูปแบบมาเป็นการประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์
เมื่อวันที่ 6 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า หลังจากมีกระแสข่าวรัฐมนตรีหลายคนลาประชุมครม. ในวันพุธที่ 7 เม.ย. ล่าสุดนายธีระพงษ์ วงศ์ศิวะวิลาส เลขาธิการครม. เปิดเผยว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ได้เปลี่ยนรูปแบบมาเป็นการประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยเปลี่ยนจากตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล มาใช้ที่ตึกบัญชาการ 1 แทน
ส่วนการแถลงข่าวและการรับฟังของสื่อมวลชนนั้น นางทัทรียา ทวีวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักโฆษก เปิดเผยว่า ให้ฟังจากเพจไทยคู่ฟ้าแทน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับครม.ที่ลากักตัว ประกอบด้วย นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม น.ส.ตรีนุช เทียนทอง เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ และนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ

โดยนางกนกวรรณ ให้สัมภาษณ์ว่า ส่วนตัวได้ขอลาการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 7 เม.ย. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้ร่วมประชุมกับน.ส.ตรีนุช ซึ่งภายหลังทราบว่าผู้ที่มาร่วมแสดงความยินดีในการเข้ารับตำแหน่งของน.ส.ตรีนุช ติดเชื้อโควิด และในวันพรุ่งนี้ตนจะเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลด้วย

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น