ค้นหาบล็อกนี้

เรือดำน้ำอินโดนีเซียสูญหายระหว่างฝึก พร้อมลูกเรือ 53 คน ใกล้เกาะบาหลี

เรือดำน้ำKRI Nanggala-402 ของอินโดนีเซีย สูญหายระหว่างฝึกยิงตอร์ปิโดนอกชายฝั่งทางเหนือของเกาะบาหลี พร้อมลูกเรือรวม 53 นาย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า วันนี้ (21 เม.ย.) พลอากาศเอก ฮาดี จายานโต ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า เรือดำน้ำ KRI Nanggala-402 ขาดการติดต่อเมื่อเวลา 04.30 น. ที่ผ่านมา ระหว่างฝึกยิงตอร์ปิโด นอกชายฝั่งทางเหนือของเกาะบาหลี ในเรือมีลูกเรือรวม 53 นาย

โดยกองทัพเรือได้ส่งเรือรบหลายลำออกค้นหาเรือดำน้ำลำนี้นอกชายฝั่งทางเหนือของเกาะบาหลีแล้ว และได้ร้องขอความช่วยเหลือจากสิงคโปร์และออสเตรเลียแล้วด้วย 

ด้าน พลเรือจัตวา จูลิอุส วิดโจโยโน โฆษกกองทัพเรืออินโดนีเซีย กล่าวว่า เรือดำน้ำลำนี้กำลังเข้าร่วมการฝึกยิงตอร์ปิโดในน่านน้ำทางเหนือของบาหลี แต่กลับไม่ได้ส่งผลลัพธ์ของการฝึกกลับมาตามที่คาด 

ข้อมูลในเว็บไซต์ของกองทัพอินโดนีเซีย ระบุว่า เรือดำน้ำ KRI Nanggala-402 ถูกต่อขึ้นที่เยอรมนีเมื่อปี 2524 เคยถูกส่งไปปรับปรุงสภาพที่เกาหลีใต้นาน 2 ปี และเสร็จสมบูรณ์เมื่อปี 2555

ทั้งนี้ ในอดีตอินโดนีเซียเคยมีกองเรือดำน้ำ 12 ลำที่ซื้อจากสหภาพโซเวียตมาใช้ลาดตระเวนในน่านน้ำรอบหมู่เกาะของอินโดนีเซีย แต่ปัจจุบันอินโดนีเซียเหลือเรือดำน้ำเพียง 5 ลำ รวมถึง 2 ลำที่เป็นเรือดำน้ำแบบ 209 ที่ต่อโดยเยอรมนี และเรือดำน้ำใหม่ 3 ลำจากเกาหลีใต้

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น