ค้นหาบล็อกนี้

โควิดสายพันธุ์อินเดีย เบงกอล โคตรดุ ตายอีก 3.2 พันศพ เตือนอินเดียมุ่งสู่นรก

อินเดียวิกฤติหนัก เสียชีวิตจากโควิด-19 วันเดียวกว่า 3.2 พันศพ ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 3.6 แสน ขณะที่ห้องเก็บศพเต็มไปด้วยศพที่รอญาติมายืนยัน แพทย์เตือนอินเดียกำลังมุ่งสู่นรก
เมื่อ 28 เมษายน 64 เว็บไซต์เดลี่เมลรายงานวิกฤติโรคโควิด-19 ระบาดหนักในอินเดีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นภายในวันเดียวของวันที่ 27 เมษายน ที่ผ่านมาพุ่งขึ้นไปถึง 3,293 ศพ จนทำให้ยอดผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 ในอินเดียผ่านหลักสองแสน อยู่ที่ 201,187 ศพแล้ว ทว่าบรรดาผู้เชี่ยวชาญมีความเห็นว่าจำนวนผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 ที่แท้จริงในอินเดียน่าจะสูงกว่านี้สองเท่า เนื่องจากตัวเลขผู้เสียชีวิตที่ทางการอินเดียแจ้งนั้น นับจากผู้เสียชีวิตในโรงพยาบาลและสถานพยาบาลเท่านั้น
ขณะเดียวกัน วิกฤติโควิด-19 ในอินเดียยังทำให้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ เมื่อ 27 เมษายน พุ่งทะยานถึง 360,960 ราย ทำลายสถิติสูงสุดอีกครั้ง และทำให้อินเดียพบผู้ติดเชื้อโควิดภายในวันเดียวมากกว่า 3 แสนราย ต่อเนื่องเป็นวันที่ 6 ซึ่งผู้เชี่ยวชาญคาดว่าอาจเป็นเพราะเกิดการระบาดของเชื้อ 'โควิดกลายพันธุ์คู่' ที่เรียกว่า 'โควิดสายพันธุ์อินเดีย' และเชื้อ 'โควิดกลายพันธุ์สามตำแหน่ง' ที่เรียกว่า 'โควิดสายพันธุ์เบงกอล' ในอินเดีย ที่ทำให้เชื้อโควิด-19 ระบาดได้เร็วขึ้นกว่าเดิมและสามารถหลบเลี่ยงแอนติบอดีในร่างกายของมนุษย์ได้ดีขึ้น การเสียชีวิตของผู้ป่วยด้วยโรคโควิด-19 จำนวนมาก ทำให้มีศพจำนวนมากในห้องเก็บศพเพื่อรอให้ญาติมายืนยันศพผู้เสียชีวิต ในขณะที่วิกฤติการระบาดของเชื้อโควิดอย่างรุนแรงจนทำให้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นวันเดียวกว่า 3 แสนราย ทำให้ผู้ป่วยในอินเดียต้องเผชิญกับการไม่ได้รับการรักษาในโรงพยาบาลเนื่องจากเตียงคนไข้เต็มหมด ออกซิเจนไม่เพียงพอ จนทำให้มีผู้ป่วยจำนวนมากเสียชีวิตอยู่ด้านโรงพยาบาลจนสร้างความเศร้าสะเทือนใจอย่างยิ่ง ขณะที่มีแพทย์ในอินเดียกล่าวเตือนถึงวิกฤติโควิด-19 ในอินเดียขณะนี้ว่า ภายในสองสัปดาห์ข้างหน้า จะทำให้อินเดียมุ่งสู่นรก ประสบ สถานการณ์เลวร้ายอย่างหนัก และระบบสาธารณสุขของประเทศล่มสลายหมด

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น