ค้นหาบล็อกนี้

เปิดลางบอกเหตุถึง 2 ครั้ง ก่อนหลวงตาถูกรถชนมรณภาพ เพื่อปกป้องหมาแสนรัก

เจ้าอาวาสวัดโนนสำราญ เผยมีลางบอกเหตุ 2 ครั้ง ก่อนหลวงตาจะถูกรถชนมรณภาพคาที่ เพื่อปกป้อง "ไอ้จ๊อด" หมาแสนรัก

จากกรณีหลวงตาคำตัน (หลวงพ่อน้อย) อัครธรรมโม อายุ 84 ปี พระลูกวัดโนนสำราญ ต.ห้วยหิน จ.บุรีรัมย์ ถูกรถยนต์กระบะ ชนบนถนนสายหนองหงส์-หนองกี่ ขณะเข้าไปอุ้ม "ไอ้จ๊อด” สุนัขแสนรักของตัวเองที่อยู่กลางถนน ทำให้สุนัขได้รับบาดเจ็บ ส่วนหลวงตามรณภาพคาที่ เหตุเกิดเมื่อเวลา 06.00 น.ของวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมาด้าน พระครูปลัดวรเมธาวัฒน์ อายุ 66 ปี เจ้าอาวาสวัดโนนสำราญ เผยถึงลางบอกเหตุ 2 ครั้ง ก่อนที่หลวงตาจะถูกรถชนจนมรณภาพ

ลางบอกเหตุ ครั้งแรก คือ เมื่อช่วงสงกรานต์ ตอนกลางคืน ได้มีอีกา นับร้อยตัว บินเข้ามาในบริเวณวัด ส่งเสียงดัง ตนแปลกใจเพราะไม่เคยมีอีกาบินเข้ามาแบบนี้มาก่อน ส่วนหนึ่งคิดว่าน่าจะเกิดจากความเงียบเหงาในช่วงสงกรานต์ เนื่องจากมีชาวบ้านมาเข้าวัดน้อย เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาด จึงจุดธูปและสวดมนต์ให้ อีกาก็หายไป

ลางบอกเหตุ ครั้งที่ 2 คือ คืนวันที่ 19 เม.ย.อีกาอีกกว่า 100 ตัว คาดว่าเป็นกลุ่มเดียวกัน บินมาร้องส่งเสียงดังภายในวัดอีก คราวนี้ความรู้สึกส่วนตัวคาดว่าน่าจะมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นภายในวัดแน่นอน จึงสวดว่าบุญใดกรรมใดที่ได้ทำมาขออุทิศให้สัมภเวสี ก่อนรุ่งเช้าวันที่ 20 เม.ย.64 จะมีคนมาแจ้งว่าหลวงตาคำตัน ถูกรถชน เหตุการณ์ครั้งนี้ตนไม่อยากจะเชื่อ แต่มันก็เป็นไปแล้ว

เจ้าอาวาส เล่าถึงอดีตของ หลวงตาและสุนัขแสนรักตัวนี้ว่า หลวงตารักสุนัขตัวนี้มาก เลี้ยงมาตั้งแต่ยังเล็ก จึงตั้งชื่อว่า "ไอ้จ๊อด” ส่วนสาเหตุของเหตุสลดครั้งนี้ คาดว่า หลวงตาน่าจะออกไปตามหาเจ้าจ๊อด เมื่อไปเห็นอยู่กลางถนนและรถจะเข้ามาวิ่งชน หลวงตาอาจจะเป็นห่วง จึงวิ่งไปหาเจ้าจ๊อด จนลืมคิดไปว่ารถเข้าประชิดแล้ว จึงทำให้เกิดเหตุนี้ขึ้น
ข้อมูล : อีจัน

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น