ค้นหาบล็อกนี้

รวบโจรวัย 23 ใช้กุญแจผีไขห้อง ขโมยของนับ 100 ครั้ง จนมีกระบะแต่งซิ่งไปก่อเหตุ

สภ.หนองขาม รวบโจรวัย 23 ใช้กุญแจผี ตระเวนไขห้องพัก ขโมยของนับ 100 ครั้ง สารภาพทำตั้งแต่ขับจยย.ก่อเหตุ จนมีรถกระบะแต่งซิ่ง
เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 21 เม.ย. 2564 ที่ห้องสืบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.อ.วิสาขะ เพ็ชรเกษม ผกก.สภ.หนองขาม พร้อมด้วย พ.ต.ท.เสถียร รัชพงษ์ไทย รอง ผกก.สืบสวน สภ.หนองขาม พ.ต.ต.เดชน์ สงวนตระกูล สว.สืบสวน สภ.หนองขาม และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้ควบคุมตัวนายสราวุธ หรือกอลฟ์ หุมหะ อายุ 23 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.อรัญญิก อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก พร้อมของกลางเป็นกุญแจผี เสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีชมพู แต่งซิ่ง หมายเลขทะเบียน 3 ฒจ 2948 กรุงเทพมหานคร และทรัพย์สินที่ลักขโมยมาเป็นจำนวนมาก รวมถึงอุปกรณ์เสพยาเสพติด
ในข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พันการจับกุม, บุกรุกเข้าไปในอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นด้วยประการใดๆ อันเป็นการรบกวนการครอบครองอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นโดยปกติสุขในกลางคืน
สืบเนื่องจากการเฝ้าระวังและป้องกันเหตุในพื้นที่ สภ.หนองขาม เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่ามีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก ถูกคนร้ายก่อเหตุงัดห้องเช่า เข้าไปลักขโมยทรัพย์สิน ที่สำคัญพบการก่อเหตุลักษณะเหมือนกันหมดทุกห้องคือการใช้กุญแจผี ไขแม่กุญแจสายยู เข้าลักขโมยทรัพย์สิน ภายหลังจากที่ลักขโมยเสร็จ ก็จะปิดห้องล็อกแม่กุญแจไว้เหมือนเดิม
กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าคนร้ายใช้รถยนต์กระบะ สีชมพู แต่งซิ่ง ในการก่อเหตุ แต่ละครั้งจะจอดไว้ห่างจากจุดเกิดเหตุ แล้วเดินเท้าเข้าไปก่อเหตุ ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ แต่งซิ่งคันดังกล่าว จอดอยู่บริเวณห้องเช่าแห่งหนึ่ง ย่านเครือสหพัฒน์ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่จึงปิดล้อมเข้าจับกุมโดยทันที พบของกลางเป็นทรัพย์สินที่ลักขโมยมาเป็นจำนวนมาก ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องเช่า จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.หนองขาม
สอบสวนนายสราวุธให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 100 ห้อง ปกติทำงานโรงงาน กระทั่งมาเริ่มติดพนันออนไลน์ จึงนำสิ่งที่เรียนรู้มาจากเพื่อนที่ จ.พิษณุโลก ทำกุญแจผีขึ้นมา ลองไขแม่กุญแจสายยู ปรากฏว่าไขได้ทุกห้อง จึงอาศัยช่วงเวลากลางคืน เลือกเฉพาะห้องเช่าที่ใช้แม่กุญแจสายยูเท่านั้น ก่อเหตุมาประมาณ 1 ปีแล้ว ซึ่งช่วงแรกจะขับรถจักรยานยนต์ตระเวนก่อเหตุ แต่ช่วงหลังใช้รถกระบะก่อเหตุแทน หลังจากได้ทรัพย์สินเป็นธนบัตรมา ก็จะนำไปฝากธนาคารทันที

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น