ค้นหาบล็อกนี้

วิจารณ์แซ่ด ครูพานักเรียนทัศนศึกษาบ้าน "ลุงพล" ตั้งคำถาม เด็กได้อะไร

โซเชียลวิจารณ์แซ่ด หลังมีคลิปครูพานักเรียนทัศนศึกษาบ้าน "ลุงพล" ตั้งคำถาม เด็กได้อะไร ขณะที่ครูชี้แจง ไปมาแล้วหลายที่ ระหว่างทางกลับ เด็กอยากดูพญานาค เลยแวะพาเด็กไปดู

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิป ครูพานักเรียนไปทัศนศึกษาที่บ้านกกกอก ซึ่งเป็นบ้านของนายไชยพล วิภา หรือ ลุงพล เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2564 ในคลิปจะมีภาพของเด็กๆ ที่วิ่งลงจากรถบัสไปหาลุงพล และภรรยา โดยมีชายคนหนึ่งระบุว่าเป็นครู และเป็นเอฟซี รู้ว่าบ้านลุงพล มีงานใหญ่ จึงพาเด็กมาดู
ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าว ถูกแชร์ออกไป ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก หลายคนตั้งคำถามว่า การทัศนศึกษาคืออะไร และที่บ้านลุงพล เป็นแหล่งเรียนรู้ หรือให้เด็กได้ศึกษาอะไร
จากการสอบถาม นายพศิณศักดิ์ กลางประพันธ์ ผอ.โรงเรียนพรานอ้น ต.คำอาฮวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร ครูซึ่งปรากฏอยู่ในคลิป ทางโทรศัพท์ ทราบว่า ตนเป็นคนพาเด็กๆ ไปทัศนศึกษาบ้านลุงพลเอง ซึ่งการทัศนศึกษานั้น เป็นโครงการที่ทำประจำทุกปี ตามนโยบายของโรงเรียนและกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งวันนั้นได้พานักเรียนไปสถานที่ท่องเที่ยวมาแล้วหลายแห่ง และกำลังจะเดินทางกลับ จ.มุกดาหาร ระหว่างทาง เด็กๆ อยากดูพญานาค จึงพาเด็กๆ แวะชมพญานาค ที่บ้านลุงพล เนื่องจากเห็นว่าจะทำเป็นแหล่งท่องเที่ยว
เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า รู้หรือไม่ว่าพญานาคที่ก่อสร้าง อยู่ระหว่างการตรวจสอบ เพราะเป็นการรุกพื้นป่า และการก่อสร้างไม่ได้มาตรฐาน ผู้อำนวยการคนดังกล่าวก็ตัดสายไป.


ข้อมูล : ไทยรัฐ

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น