ค้นหาบล็อกนี้

สุดเศร้า เผาศพ "น้องปอนด์" จมน้ำดับที่ค่ายลูกเสือ เพื่อนร่วมร้องเพลงส่งดวงวิญญาณ

บรรยากาศงานเผาศพ “น้องปอนด์” นักเรียนชั้น ม.3 จมน้ำเสียชีวิตขณะเข้าค่ายลูกเสือ เป็นไปอย่างโศกเศร้า เพื่อนร่วมร้องเพลง "ฉันจะมีเธออยู่" ส่งดวงวิญญาณหน้าเมรุ ด้านแม่ยังซึมพูดไม่ออก และติดใจครูที่ไม่ช่วยตามหาลูกชายและยังไม่พร้อมให้อภัย

จากกรณีนายทองนพเก้า หรือ น้องปอนด์ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ต.กุดโดน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ จมน้ำเสียชีวิตในหนองน้ำสาธารณะที่อยู่ติดกับโรงเรียน หลังจากร่วมกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ โดยทางญาติติดใจในสาเหตุการณ์เสียชีวิตและคาดว่าลูกชายจมน้ำขณะเข้าฐานหนีสงครามหลบระเบิด ซึ่งเป็นการฝึกให้เด็กดำน้ำ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (19 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. พ.ต.อ.โสณกุญช์ ทรัพย์สมบัติ ผกก.สภ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ เดินทางเข้าร่วมงานศพและมอบเงินช่วยเหลือ พร้อมให้กำลังใจครอบครัวของน้องปอนด์ ซึ่งญาติได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้านพัก หมู่ 11 ต.กุดโดน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์

โดยวันนี้ได้มีการเคลื่อนศพน้องปอนด์ไปทำพิธีฌาปนกิจที่วัดบ้านนาค้อ ท่ามกลางความโศกเศร้า โดยเฉพาะ นางบัวรื่น อายุ 48 ปี แม่ของน้องปอนด์ ซึ่งยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้า ร้องไห้ และพูดอะไรไม่ออก ญาติๆ ต้องคอยปลอบใจและดูแลอย่างใกล้ชิด และมีชาวบ้านและเพื่อนนักเรียนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

โดยมีกำลังตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก และอป.พร.กว่า 50 นาย เข้ามาคอยอำนวยความสะดวกและรักษาความสงบเรียบร้อย เพื่อป้องกันเหตุวุ่นวาย หลังจากมีรายงานว่าญาติยังมีความโกรธแค้น และได้ตะโกนโห่ไล่คณะครูของโรงเรียนและผู้อำนวยการที่ไปร่วมงานสวดอภิธรรมศพเมื่อคืนที่ผ่านมา

ก่อนพิธีเผาศพมีบรรดาเพื่อนนักเรียน และเพื่อนในหมู่บ้านของน้องปอนด์นำกีต้าร์มาร่วมกันร้องเพลง “ฉันจะมีเธออยู่” บริเวณหน้าเมรุ  เพื่อร่วมกันส่งดวงวิญาณน้องปอนด์ขึ้นสวรรค์เป็นครั้งสุดท้ายอีกด้วย หลายคนทั้งร้องเพลง ทั้งร้องไห้ไปด้วย ท่ามกลางความโคกเศร้าไปตามๆ กัน

ทั้งนี้ มีนายสุรเชษฐ์ พละเอ็น ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 2 มาร่วมงาน และมอบเงินช่วยเหลือ ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียน ครูผู้ที่ควบคุมฐานเข้าค่ายลูกเสือ และคณะครูของโรงเรียนไม่ได้เดินทางมาร่วมงานฌาปณกิจในวันนี้ เนื่องจากต้องลดความขัดแย้ง เพราะยังมีญาติๆ หลายคนที่มีความโกรธแค้น จึงหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า แต่ได้เข้าไปช่วยเหลือและร่วมงานสวดอภิธรรมศพก่อนหน้านี้แล้ว
อย่างไรก็ตาม แม้ นางบัวรื่น อายุ 48 ปี แม่ของน้องปอนด์ จะยังคงอยู่ในความโศกเศร้าและพูดอะไรไม่ออกเพราะสูญเสียลูก รวมทั้งยังไม่สามารถที่จะให้สัมภาษณ์ แต่ก็ยังยืนยันว่า วันนี้ได้มาส่งน้องปอนด์ขึ้นสวรรค์ที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ ซึ่งการเสียชีวิตของลูกชายอย่างกะทันหันครั้งนี้เหมือนมีคนพรากเอาหัวใจของตนไป และยังทำใจไม่ได้

ซึ่งหากสาเหตุที่ลูกชายจมน้ำเสียชีวิตจะเป็นความประมาทของครูและโรงเรียนจริง จะต้องปล่อยเป็นหน้าที่ของตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบหาความจริงให้ปรากฏ ตนยังยืนยันว่าหากใครประมาทและมีความผิดก็ต้องได้รับโทษ

 ส่วนตนและญาตินั้นยังคงติดใจ โดยเฉพาะขณะที่ลูกชายของตน ซึ่งเป็นเด็กเรียนหายตัวไป ทางครูและผู้อำนวยการยังไม่สนใจที่จะออกตามหาและยังด่ากลับมาอีกด้วย

ขณะที่ความคืบหน้าในเรื่องของคดี พ.ต.อ.โสณกุญช์ ทรัพย์สมบัติ ผกก.สภ.ห้วยเม็ก เปิดเผยว่า หลังจากเสร็จงานศพนายทองนพเก้าแล้ว ทางพนักงานสอบสวนจะเรียกเชิญครู และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำในวันพรุ่งนี้ (20 มี.ค.)

ส่วนเด็กนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์เข้าค่ายลูกเสือ พนักงานสอบสวนจะต้องสอบปากคำร่วมกับทีมสหวิชาชีพ คาดว่าจะสามารถสอบปากคำในวันที่ 22 มี.ค. นี้ เพื่อที่จะสรุปว่าเป็นการประมาทหรืออุบัติเหตุ

ซึ่งเรื่องดังกล่าวทาง พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ก็ได้กำชับและดูแลอย่างใกล้ชิด โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าจะต้องให้ความเป็นธรรมของกับทุกฝ่าย และหากตรวจสอบว่าใครผิดจริงก็ต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ข้อมูลจาก : regional

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น