ค้นหาบล็อกนี้

โดนจวกยับ แม่สุดเพี้ยน จับลูกวัยแบเบาะ 'ทำเล็บ' ยาวแฟชั่น ชี้ทารุณกรรมเด็ก

ภาพของเด็กทารกแรกเกิดรายหนึ่ง ที่ถูกคุณแม่จับ ‘ทำเล็บ’ แหลมยาวจนกลายเป็นที่ร้อนแรงไปในทันที และผู้คนเริ่มแสดงความกังวลว่าเล็บที่ยาวเกินไปนี้อาจทำให้เกิดอันตรายต่อเด็ก
กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกออนไลน์ไป หลังจากที่มีการแชร์ชุดภาพถ่ายหนึ่ง ที่ปรากฏให้เห็นนิ้วของคุณแม่รายหนึ่งที่กำลังจับมือทารกที่คาดว่าจะเป็นลูกของเธอ โดยทารกรายนี้นั้นมีการทำเล็บปลอมยาวแหลมติดอยู่ ซึ่งโพสต์ดังกล่าวเริ่มถูกแชร์พร้อมกับมีข้อความระบุว่า ‘ฉันทำเล็บให้ลูกของคุณได้ในราคาถูก’
ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงความไม่เหมาะสมดังกล่าวว่ามากมาย และชี้ให้เห็นถึงอันตรายของเล็บที่แหลมคมของเด็กอย่างรวดเร็วโดยมีคนหนึ่งแสดงความคิดเห็นว่า “เล็บของเด็กนั้นมีความคมอยู่พอสมควร ฉันไม่อยากจะจินตนาการให้ลูกสาวมีเล็บแบบนั้น ไม่เอาอะ” ซึ่งภาพที่ถูกเผยแพร่ออกมานั้นไม่ได้มีภาพเดียว เล็บลวดลายต่าง ๆ ถูกวางลงบนนิ้วมือของเด็กทารก

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานชาวเน็ตก็เริ่มเห็นถึงความผิดปกติบางอย่างได้ เพราะว่าเล็บของเล็กที่เอามาลงนั้นดูเหมือนว่าจะเป็นภาพที่ถูกตัดต่อเสียมากกว่า แม้ว่าเรื่องราวดังกล่าวจะไม่เป็นความจริง แต่ความกังวลของพ่อแม่ทั้งหลายยังไม่หมดไป พวกเขากลัวว่าภาพดังกล่าวจะเป็นจุดเริ่มต้นของไอเดียเพี้ยน ๆ ของพ่อและแม่บางส่วน พวกเขาจึงเริ่มแสดงความคิดเห็น และเริ่มกล่าวถึงอันตรายของเล็บจากเด็กแรกเกิด
“คุณควรจะตัดเล็บของลูกให้สั้น เพื่อที่ลูกจะได้ไม่ทำให้ตัวเองบาดเจ็บ มันดง่และงี่เง่ามาก” “มันอันตรายมาก เล็บอาจข่วนตาหรือใบหน้า ขนาดไม่มีเล็บยังสามารถสร้างรอยขีดข่วนได้ นี่เป็นเรื่องโง่และอันตรายต่อทารกมาก” “ฉันรู้ว่ามันเป็นภาพปลอมนะ แต่จะทำขึ้นทำไม มันอันอันตรายเกินไป มือพวกเขาสัมผัสใบหน้าอยู่บ่อยครั้ง มันอาจสร้างความเสียหายต่อดวงตาได้รอจนกว่าพวกเขาจะโตดีกว่า” “โอ้สิ่งนี่มันดูอันตรายสำหรับเด็กและคนรอบ ๆ ตัวเขามาก”
อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเทรนด์แปลก ๆ บนโลกโซเชียล เพราะเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมานั้น ก็ได้มีการแชร์รูปภาพเล็บของเด็กทารกรายหนึ่งที่ถูกตัดแต่งเป็นทรงรูปอัลมอนด์ ก่อนจะถูกนำมาเผยแพร่ลงโลกออนไลน์ จนทำให้เกิดความไม่พอใจในหมู่ผู้ปกครองคนอื่น ๆ เนื่องจากหลายคนเป็นห่วงความปลอดภัยของเด็กทารก และบอกว่าการกระทำดังกล่าวก็ไม่ต่างจากการทารุณกรรมเด็ก


 ข้อมูล : dailymail

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น