ค้นหาบล็อกนี้

รมว.ยุติธรรม ย้ำชัด "สรยุทธ" ได้พักโทษตามระเบียบ ชื่นชมทำประโยชน์ให้ราชทัณฑ์

รมว.ยุติธรรม ย้ำชัด "สรยุทธ" ได้พักโทษตามระเบียบ ชื่นชมทำประโยชน์ให้ราชทัณฑ์

รมว.ยุติธรรม ย้ำชัด "สรยุทธ" ได้พักโทษถูกต้องตามระเบียบ ไม่ใช่สิทธิพิเศษ ชื่นชมทำประโยชน์ให้ราชทัณฑ์ 

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ที่ได้รับการพักโทษ มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการได้รับสิทธิพิเศษกว่าผู้ต้องขังอื่นว่า เรื่องนี้เป็นไปตามกระบวนการพิจารณาของกรมราชทัณฑ์

ซึ่งที่ผ่านมา นายสรยุทธ ได้ทำประโยชน์ให้กับกรมราชทัณฑ์ จากการทำหน้าที่ในรายการ เรื่องเล่าชาวเรือนจำ และ กำลังใจสู่ชาวเรือนจำ เผยแพร่ให้ผู้ต้องขังทั่วประเทศได้รับรู้ข้อมูลสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิดอย่างทั่วถึง และเป็นการผ่อนคลาย ลดความตึงเครียดวิตกกังวล อันเป็นการป้องกันผลกระทบที่อาจส่งผลให้ผู้ต้องขังก่อเหตุจลาจลขึ้นได้ ซึ่งได้ผลเป็นอย่างดี มีรายการออกมามากถึง 50 กว่าตอน อย่างเช่นในช่วงที่เกิดเหตุเผาเรือนจำที่ บุรีรัมย์ ก็ได้รายการของนายสรยุทธ ในการทำให้สถานการณ์ดีขึ้นและไม่ลามไปยังเรือนจำอื่นๆ ถือเป็นการช่วยงานด้านความมั่นคงอย่างหนึ่ง

"กรณีของนายสรยุทธ เป็นการทำประโยชน์ให้กับเรือนจำและกรมราชทัณฑ์เกี่ยวกับความมั่นคง ดังนั้นกรมราชทัณฑ์จึงได้มีการพิจารณาถึงการขอพระราชอภัยโทษ และพักโทษโดยเหตุพิเศษ โดยเป็นไปตามเงื่อนไข ซึ่งเป็นการพิจารณาของคณะกรรมการกรมราชทัณฑ์ ซึ่งผู้ต้องขังทุกรายมีสิทธิที่จะได้รับเท่าเทียมกันทุกคน ขึ้นอยู่กับความประพฤติและการปฏิบัติตัว" นายสมศักดิ์ กล่าว

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น