ค้นหาบล็อกนี้

เผยขั้นตอนร่วมโครงการ ทัวร์เที่ยวไทย รัฐบาลมั่นใจ กระตุ้นเศรษฐกิจ

รัฐบาล มั่นใจ ทัวร์เที่ยวไทย ช่วยกระตุ้นภาคการท่องเที่ยว ตั้งเป้าเศรษฐกิจกระจายรายได้กว่า 15,500 ล้านบาท เผยขั้นตอนการเข้าร่วมโครงการ
วันที่ 27 มี.ค.2564 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า โครงการ “ทัวร์เที่ยวไทย” ช่วยเยียวยาผู้ประกอบการและบุคลากรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ส่งเสริมการเดินทางข้ามจังหวัด/ภูมิภาค เพื่อให้เกิดการกระจายรายได้ลงไปในท้องถิ่นและชุมชน รัฐบาลสนับสนุนงบประมาณสำหรับแพ็กเกจเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดา (วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี) ที่มีระยะเวลาการเดินทางอย่างน้อย 3 วัน 2 คืน และข้ามจังหวัด
นายอนุชา กล่าวต่อว่า โดยสนับสนุน 40 เปอร์เซ็นต์ แต่ไม่เกิน 5,000 บาท 1 คนต่อ 1 สิทธิ์ ผ่านบริการของบริษัทนำเที่ยวในประเทศที่มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย จุดประกายการเดินทางในประเทศ เพื่อพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวตลอดห่วงโซ่อุปทาน อาทิ บริษัทนำเที่ยว โรงแรมที่พัก ธุรกิจด้านการขนส่ง ธุรกิจร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว รวมทั้งธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องให้มีรายได้เพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 12,500 ล้านบาท เกิดการกระจายรายได้จากโครงการทัวร์เที่ยวไทยในทางอ้อมอีกไม่น้อยกว่า 3,000 ล้านบาท
ทั้งนี้ ขั้นตอนการเข้าร่วมโครงการ ผ่านเว็บไซต์ www.ทัวร์เที่ยวไทย.ไทย ซึ่งกำลังจะเปิดให้ลงทะเบียนในช่วงต้นเดือน พ.ค.นี้ โดยผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยว ต้องให้ความยินยอม (consent) สมัครบัญชีถุงเงิน ณ สาขา ธนาคารกรุงไทย ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่านเว็บไซต์ www.ทัวร์เที่ยวไทย.ไทย

ททท.และกรมการท่องเที่ยวจะตรวจสอบความถูกต้อง นำเสนอรายการนำเที่ยว แบ่งประเภท รูปแบบการให้บริการ ราคาและเงื่อนไขการเดินทาง โดยมีคณะทำงานตรวจสอบคุณภาพและความคุ้มค่า รายการนำเที่ยวปรากฏบนเว็บไซต์ต้องแสดงรายละเอียด (ชื่อ รร./ร้านอาหาร) หลังผ่านการอนุมัติจากคณะทำงาน
สำหรับผู้เข้าร่วมโครงการที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ต้องให้ความยินยอม (consent) ติดตั้ง แอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” เลือกรายการนำเที่ยวทางเว็บไซต์ www.ทัวร์เที่ยวไทย.ไทย ติดต่อบริษัทนำเที่ยว ชำระค่ารายการนำเที่ยว ร้อยละ 60 แก่บริษัทนำเที่ยว เดินทางท่องเที่ยวโดยมีการสแกนใบหน้าและคิวอาร์โค้ดเพื่อยืนยันตัวตน
นายอนุชา มั่นใจว่า การที่ไทยได้รับการจัดอันดับจาก Global COVID-19 Index (GCI) เป็นอันดับ 1 ของโลกในการฟื้นตัวจากสถานการณ์ของโรคโควิด-19 จาก 184 ประเทศทั่วโลก และติด 1 ใน 5 ประเทศที่บรรเทาการระบาดของไวรัสได้ก้าวหน้าที่สุด รวมทั้งแผนการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่เริ่มต้นแล้วและเป็นไปตามเป้าหมาย

แสดงถึงความพร้อมด้านสาธารณสุขของไทย ประชาชนเชื่อมั่นและมั่นใจความปลอดภัยในการเดินทาง ทั้งนี้ มาตรการ “ทัวร์เที่ยวไทย” และ “เราเที่ยวด้วยกัน” จะช่วยสนับสนุนภาคการท่องเที่ยวตลอดห่วงโซ่ทั้งโรงแรม ผู้ประกอบ และแรงงานภาคการท่องเที่ยวกว่า 4.3 ล้านคนกลับมาคึกคักอีกครั้ง

อ้างอิง : Khaosod

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น