ค้นหาบล็อกนี้

‘ปารีณา’ เคลื่อนไหวแล้ว! ให้ภาพเล่าเรื่อง หลังศาลสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ส.ส.

‘ปารีณา’ เคลื่อนไหวแล้ว! ให้ภาพเล่าเรื่อง หลังศาลสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ส.ส.
‘ปารีณา’ เคลื่อนไหวแล้ว! ให้ภาพเล่าเรื่อง หลังศาลสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ส.ส. พร้อมนัดไต่สวนพยานผู้ร้องอีกครั้งวันที่ 30 เม.ย. เวลา 09.30 น.
เมื่อวันที่ 25 มี.ค.64 ที่ศาลฎีกาสนามหลวง ศาลฎีกามีคำสั่งรับคำร้องในคดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ยื่นคำร้องขอให้ศาลวินิจฉัยการฝ่าฝืน หรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรงของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กรณีบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนในจ.ราชบุรี อันเป็นการขัดกันระหว่างผลประโยชน์ส่วนตัวและส่วนรวม
โดยเห็นว่า ป.ป.ช.บรรยายพฤติการณ์ชัดเจน ดำเนินการครบถ้วนเกี่ยวกับระเบียบการดำเนินคดี ฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรม มีคำสั่งให้รับคำร้องที่ผู้ถูกร้องค้านว่าขอให้ได้ปฏิบัติหน้าที่ต่อ ศาลพิเคราะห์คำร้องเห็นว่ายังไม่มีเหตุผลเพียงพอ ที่จะให้ผู้ถูกร้องปฏิบัติหน้าที่ต่อเมื่อศาลฎีกามีคำสั่งรับคำร้องเเล้ว ยกคำร้อง มีคำสั่งให้น.ส.ปารีณาหยุดปฏิบัติหน้าที่ เเละเเจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบ พร้อมนัดไต่สวนพยานผู้ร้องอีกครั้งวันที่ 30 เม.ย. เวลา 09.30 น.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้เคลื่อนไหวครั้งแรก หลังศาลฎีกามีคำสั่งรับคำร้อง โดยโพสต์ภาพขณะนั่งทำงานในสภาฯ และไม่มีข้อความหรือแคปชั่นใดๆ

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น