ค้นหาบล็อกนี้

ผู้ปกครอง เผยหลัง ผอ.พาลูกทัศนศึกษาบ้านลุง

กรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปครูพานักเรียนไปทัศนศึกษาที่บ้านกกกอก ซึ่งเป็นบ้านของนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล เมื่อวันที่ 26 มี.ค.64 ที่ผ่านมา โดยในคลิปจะมีภาพของเด็ก ๆ ที่วิ่งลงจากรถบัสไปหาลุงพล และภรรยา ซึ่งมีชายคนหนึ่ง ระบุว่าเป็นคุณครู และเป็นเอฟซีลุงพล จึงได้พาเด็ก ๆ มาทัศนศึกษาที่ลานพญานาคดังกล่าว
ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

ทั้งนี้ภายหลังจากที่คลิปดังกล่าวได้รับการแชร์และถูกส่งต่อออกไปจำนวนมาก ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทันที หลายคนตั้งคำถามว่า การทัศนศึกษาคืออะไร และที่บ้านลุงพล เป็นแหล่งเรียนรู้ หรือให้เด็กได้ศึกษาเรื่องอะไร

ล่าสุดวันที่ 28 มี.ค.64 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้ติดต่อสอบถามไปยัง นายพศิณศักดิ์ กลางประพันธ์ ผอ.รร.พรานอ้น ต.คำอาฮวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร ครูซึ่งปรากฏอยู่ในคลิป กล่าวชี้แจงว่า การทัศนศึกษาดังกล่าวเป็นโครงการที่ทำประจำทุกปี ตามนโยบายของโรงเรียน และกระทรวงศึกษาธิการ โดยสถานที่ทัศนศึกษาเป็นการเลือกสถานที่ร่วมกันระหว่างครูและนักเรียน ซึ่งต้องยอมรับว่าบ้านลุงพล ค่อนข้างมีชื่อเสียง อีกทั้งยังถูกผลักดันเป็นแหล่งท่องเที่ยว ทำให้กลายเป็นที่สนใจของใครหลายคน

โดยขณะที่นักเรียนเดินทางไปถึง ชาวบ้านได้ให้การต้อนรับเด็ก ๆ เป็นอย่างดี ทั้งนี้ กระแสด้านลบที่มีการพูดถึงในโลกโซเชียลฯ ตนยังไม่เห็น ซึ่งตนมองว่าลุงพลยังไม่ถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดหรือไม่ ดังนั้นนักเรียนก็ยังคงเดินทางไปชมพญานาคได้ ตนเชื่อว่านักเรียนสามารถแยกแยะสถานที่ท่องเที่ยวกับคดีของลุงพลได้ ไม่กลัวว่านักเรียนจะชื่นชมผู้ต้องสงสัย เพราะนักเรียนติดตามข่าวมาโดยตลอด
เมื่อถามว่าทำไมทางโรงเรียน จึงไม่พานักเรียนแวะบ้านของแม่น้องชมพูบ้าง เพราะลุงพลและแม่น้องชมพู่ อยู่หมู่บ้านเดียวกัน อีกทั้งคุณแม่ของน้องชมพูก็ขายเสื้อผ้าอยู่ในหมู่บ้าน นายพศิณศักดิ์ กลางประพันธ์ ผอ.รร.พรานอ้น กล่าวว่าไม่ได้ไป เพราะเด็ก ๆ อยากเจอลุงพลมากกว่า
ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

ด้านนายไพฑูรย์ สิงสีทา หนึ่งในผู้ปกครอง กล่าวว่า ตนไม่คิดว่าการทัศนศึกษาของนักเรียน จะมีประโยชน์อะไร ถ้าก่อนหน้านี้ตนรู้ว่ามีโปรแกรมไปบ้านลุงพล ตนจะไม่อนุญาตให้ลูกไปทัศนศึกษาอย่างแน่นอน กรณีนางสร้อยสุดา ไชยสัจ แม่ยายของบูมน้อยร้อยเอ็ด ถูกรถชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ถนนเส้นมุกดาหาร-ยโสธร หมู่บ้านกุดโจด ต.สวาท อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร เวลา 10.00 น. วันที่ 27 มี.ค.64 ที่ผ่านมา
ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

บูมน้อยร้อยเอ็ด ยูทูเบอร์ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (27 มี.ค.64) ได้มีรถกระบะขับชนขณะที่แม่ยายของตนกำลังขี่มอเตอร์ไซค์ที่บริเวณหน้าบ้าน ทำให้กระดูกซี่โครงขวาหัก 6 ซี่ และแทงเข้าปอด ไหล่หัก แขนหัก หน้าขาหัก ซึ่งอาการยังสาหัสแต่ยังอยู่ในห้องไอซียู รพ.ยโสธร ซึ่งตอนนี้ตนค่อนข้างที่กังวล เพราะคู่กรณียังไม่ยืนยันว่าจะช่วยเหลือหรือชดใช้ค่าเสียหายหรือไม่

ซึ่งตนก็อยากวิงวอนคู่กรณีให้มารับผิดชอบค่าเสียหาย และตนก็อยากฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ และวิงวอนไปถึงผู้เกี่ยวข้องให้ช่วยจำกัดความเร็วของคนใช้รถใช้ถนน เพราะบริเวณที่เกิดเหตุเป็นเขตชุมชน และแต่รถบรรทุกค่อนข้างที่จะขับเร็วมาก

กรณีที่ลุงพลออกมาตักเตือนตนไม่ให้นำเรื่องที่ด่าลุงพลเอามาเรียกยอดคนดูนั้น ตนก็อยากบอกลุงพลว่า อย่าสำคัญตัวเองผิด เพราะตนไม่ใช่ยูทูเบอร์ที่อยู่รายล้อมรอบตัวลุงพลที่ถ่ายลุงพลเพื่อเรียกยอดวิว แต่สิ่งที่ตนออกมาพูดนั้นเพราะตนสงสารป้าถอนที่ถูกเอฟซีลุงพลด่า แม้ว่าป้าถอนจะช่วยเป็นพยานให้ลุงพล และเป็นผู้มีพระคุณ แต่ลุงพลและป้าแต๋น ก็ยังไม่สามรถปกป้องป้าถอน จากคำด่าของเอฟซีลุงพลได้

ส่วนเรื่องที่ลุงพลอ้างว่า แม่ยายของตนประสบอุบัติเหตุ เพราะด่าลุงพลนั้น ตนมองว่าไม่เกี่ยวข้องกัน เพราะมียูทูเบอร์หลายช่องวิจารณ์พฤติกรรมแย่ ๆ ของลุงพล แต่ก็ไม่เห็นมีพ่อแม่ใครที่ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งตนก็อยากถามคนก็อยากกลับไปยังลุงพลและป้าแต๋นว่า ถ้ามีคนในครอบครัวของลุงพลประสบอุบัติเหตุนั้น เป็นเพราะเวรกรรมของลุงพลใช่หรือไม่ รวมถึงหลาย ๆ คดีที่ลุงพลและป้าแต๋นถูกแจ้งความนั้นเป็นบุญหรือกรรมของลุงพลป้าแต๋นกันแน่ ซึ่งตนมองว่าการที่ลุงพลออกมาพูดถึงตน เป็นเพราะเขาโกรธที่ตนออกมาปกป้องป้ามากกว่า

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

ทีมข่าวได้พูดคุยกับ นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา เปิดเผยว่า ตนไม่กลัวเรื่องอาถรรพ์เพราะสิ่งที่พูดคือความจริง และตนกลัวเรื่องการทำผิดกฎหมายมากกว่า เรื่องที่พวกเขากลัวกัน ระหว่างอาถรรพ์กับผลประโยชน์ ตนมองว่าน่าจะกลัวเรื่องผลประโยชน์มากกว่า

ทั้งนี้อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมาจากความประมาท และขอเตือนว่าอย่ากลัวเรื่องอาถรรพ์ แต่ให้กลัวเรื่องคดีความดีกว่า เพราะกฎหมายกำลังดำเนินคดีกับผู้ที่ทำผิด ส่วนเรื่องที่โพสต์คลิปลงยูทูบตนมองว่าไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะต่อน่าสื่อบางคนก็ทำอีกแบบ และลับหลังทำอีกแบบ เมื่อมีเรื่องที่ทำพลาดเกิดขึ้น ก็เลยเกิดการกระแนะกระแหนกันเอง อย่างไรก็ตาม ที่พวกคุณโดนคดีความอยู่ตอนนี้ เรียกว่า อาถรรพ์ใช่ไหม หรือเรียกอะไร

ข้อมูล :  ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น