ค้นหาบล็อกนี้

ผู้ปกครอง แฉพฤติกรรม ผอ.ปืนจ่อนักเรียน ถูกขู่ระวังติดคุกตลอดชีวิต!

ผู้ปกครอง ฮือบุกโรงเรียนดังสระบุรี หลัง ผอ.ปืนจ่อนักเรียน ชั้นป.4 และ ป.5 จี้ถามข้อเท็จจริงทำเพราะอะไร งัด 3 ภาพถ่ายแฉพฤติกรรม ซ้ำถูกขู่อีก
วันที่ 26 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ปกครองเด็กนักเรียนชั้น ป.4 และ ป.5 ได้รวมตัวกันนับสิบรายเดินทางไปยังห้องของผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.หนองโดน จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงและต้องการให้ผู้อำนวยการออกมาชี้แจงกรณีใช้อาวุธปืนจ่อศีรษะนักเรียนชั้น ป.4 จำนวน 1 คน และ ป.5 อีก 3 คน โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อปลายเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา
หลังเกิดเหตุผู้ปกครองได้ร้องเรียนกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระบุรี เขต1 (สพป.สระบุรี เขต1) และศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหนองโดน เพื่อให้ดำเนินการเอาผิดกับ ผอ.คนดังกล่าว แต่ที่ผ่านมายังไม่มีความคืบหน้า เนื่องจากผอ.ไม่ให้ผู้ปกครองของเด็กที่ถูกอาวุธคล้ายปืนจ่อศีรษะเข้าพบหรือทวงถามข้อเท็จจริง และไม่ออกมาชี้แจงว่ากระทำกับเด็กลักษณะนี้ด้วยสาเหตุอะไร หรือมีเหตุผลอะไร อีกทั้งผู้ปกครองได้ตรวจสอบพฤติกรรม ผอ.รายนี้ พบว่าที่ผ่านมามีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหลายอย่าง
ผู้ปกครองอ้างว่า มีหลักฐานเป็นรูปภาพ ผอ.ดื่มแอลกอฮอล์ภายในห้อง อีกทั้ง นอกจากใช้อาวุธคล้ายปืนจ่อศีรษะนักเรียนแล้ว ยังพบหลักฐานเป็นรูปถาดอาหารกลางวันเด็กนักเรียนที่มีปริมาณน้อยกว่าปกติ วันนี้จึงนัดหมายผู้ปกครองที่สงสัยพฤติกรรมของ ผอ. มาสอบถามข้อเท็จจริง แต่ไม่สามารถเข้าห้องผอ.ได้ เนื่องจากปิดล็อกประตูด้านในไว้

ด้าน น.ส.ใบ (นามสมมติ) อายุ 50 ปี ผู้ปกครองนักเรียน กล่าวว่า ช่วงแรกที่ตนทราบเรื่องจากลูกชาย ก็ได้มีการพูดคุยกับผอ.ผ่านโทรศัพท์เพื่อนัดหมายให้มาพูดเจรจากันที่โรงเรียน 1 ครั้ง แต่กลับพูดคุยกันไม่เข้าใจ ตนพยายามสอบถามว่า ผอ.แค่หยอกเล่นกับนักเรียนหรือไม่ ก็ไม่ได้คำตอบที่ชัดเจน ตนมองว่าถึงจะหยอกล้อแต่ก็ไม่สมควรเอาปืนมาจ่อที่หัวนักเรียน

น.ส.ใบ ยังเปิดเผยด้วยว่า ถูกข่มขู่จากผอ.จริง โดยผอ.บอกว่า ไม่มีเจตนาทำอันตรายเด็ก ที่นำปืนมา ที่โรงเรียนด้วยเพื่อไว้ยิงไล่นก ผอ.มีตำแหน่ง ซีอะไร การกระทำผิดก็แค่ถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย ใช้ตำแหน่งประกันตัวเองก็ออกมาได้แล้ว แต่พวกผู้ปกครองที่มาร้องเรียนผอ. ระวังไว้จะติดคุกตลอดชีวิตข้อมูล : ข่าวสด

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น