ค้นหาบล็อกนี้

"นาคอั๋น" เปิดใจทั้งน้ำตา ดีใจที่อย่างน้อยแม่ก็ได้ปลงผม-กอดเป็นครั้งสุดท้าย

"นาคอั๋น" เปิดใจทั้งน้ำตา ดีใจที่อย่างน้อยแม่ก็ได้ปลงผม-กอดเป็นครั้งสุดท้าย

จากกรณีที่ช่วงเช้าวันนี้ 13 มีนาคม 2564 นายปฎิภาณ หรือ อั๋น เทียบกลาง อายุ 24 ปี แต่งชุดนาค เข้ากราบ นางวิจิตรา เทียบกลาง อายุ 49 ปี ผู้เป็นแม่บนเตียงคนไข้ในโรงพยาบาลโนนสูง เพื่อขอขมากราบลาอุปสมบท ขณะที่แม่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เป็นภาพที่ครอบครัว แพทย์ พยาบาล และ ญาติคนไข้ในโรงพยาบาลต่างก็เสียน้ำตาไปตามๆกัน 

จากนั้นไม่นาน เมื่อเวลา 11.30 น. นางวิจิตรา แม่ของนายปฏิภาณ ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ที่โรงพยาบาลโนนสูง ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของนายปฏิภาณ, นายปิน ผู้เป็นสามี และญาติๆที่มารอเฝ้าดูอาการ

โดยในวันที่ 14 มีนาคม ญาติเตรียมนำศพนางวิจิตรา มาบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านพลจลก ตำบลมะค่า อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นวัดที่นายปฏิภาณจะทำพิธีอุปสมบทในวันเดียวกันนี้

นายปฏิภาณกล่าวว่า รู้สึกเสียใจที่แม่ไม่มีโอกาสได้เห็นชายผ้าเหลืองของตนเอง ที่ตั้งใจจะบวชเพื่อทดแทนบุญคุณของแม่และพ่อที่เลี้ยงดูมา แต่อีกมุมหนึ่งก็ดีใจที่แม่ได้ปลงผม และกอดตนเองเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่แม่จะหมดลมหายใจ   ถ้าแม่รับรู้ได้ ตนก็ขอให้แม่อย่าได้เป็นห่วง จะทำหน้าที่ลูกที่ดี ดูแลพ่อและน้องๆ เป็นอย่างดี ขอให้แม่ไปสู่ภพภูมิที่ดี ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ หากชาติหน้ามีจริงตชก็ขอเกิดมาเป็นลูกของแม่ทุกภพชาติ นายปฏิภาณกล่าวทั้งน้ำตา 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ข่าสด

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น