ค้นหาบล็อกนี้

ข่าวข้น คนเข้ม - ถ้าอยากหยุดการสืบทอดอำนาจ "แก้รัฐธรรมนูญให้ได้ก็แล้วกัน"

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผ่านวันเกิด 67 ปี ย่างสู่ปีที่ 68 วันแรกก็ลั่นความมั่นใจใน “อำนาจ” ที่กุมเต็มมือมา 7 ปี “ถ้าอยากหยุดการสืบทอดอำนาจแก้รัฐธรรมนูญให้ได้ก็แล้วกัน” ? เป็นไงล่ะ ?! …*

เขียนกฎ กติกา ให้ “แก้รธน.” ยากยิ่งกว่างมเข็มบนภูเขา เข็นครกในมหาสมุทร วางกลไกเครือข่ายอำนาจไว้ทุกซอกหลืบ แล้ว ยิ้มเย้ย ท้าทาย “ความต้องการของประชาชน” จำนวนล้านๆ ไม่มี “สุภาพบุรุษ” คนใด คิดพูดทำ อย่างนี้แน่ …*

นักร้อง หรือ “นักเลอะ” ยื่นป.ป.ช.ตรวจสอบลงโทษ ส.ส.-ส.ว. โหวตวาระ 3 แก้รธน. หาว่าละเมิดคำสั่งศาลรธน. ถ้าสมาชิกรัฐสภาตัวแทน “นิติบัญญัติ” 1 ใน 3 อำนาจสูงสุดของระบอบการปกครอง ทำหน้าที่แล้วมีความผิด โดยการตีความวินิจฉัยของ “องค์กรอื่น” ที่สถาปนาอำนาจพิเศษ บ้านนี้เมืองนี้ประเทศนี้กำลังมีปัญหาใกล้หาย “หาย-นะ” !! …*

วันอาทิตย์นี้ 28 มี.ค. เลือกตั้งเทศบาลทั่วประเทศ 2,472 แห่ง แบ่งเป็นเทศบาลนคร 30 แห่ง เทศบาลเมือง 195 แห่ง เทศบาลตำบล 2,247 แห่ง หลังจาก คสช. ใช้อำนาจรัฐประหารดองแช่อิ่มมานาน 6 ปี ประชาชนได้เวลาออกมาใช้สิทธิ์ในฐานะ “เจ้าของท้องถิ่น” เรียนรู้พัฒนาต่อยอด “ประชาธิปไตยกินได้” กันให้มืดฟ้ามัวดิน …*ข้อมูล : ข่าวสด

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น