ค้นหาบล็อกนี้

อีกแล้ว! ส.ส.รัฐบาล ลักไก่ แอบนำรถหรูชาร์จไฟสภาฟรี แฉไม่ใช่ครั้งแรก

ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลลักไก่ แอบนำรถหรูชาร์จไฟสภาฟรี เจ้าหน้าที่แฉไม่ใช่ครั้งแรก ด้านเลขาสภาฯ สั่งสอบแล้ว ยืนยันระเบียบไม่อนุญาต
วันที่ 25 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานหลังจากโลกออนไลน์แชร์ภาพอ้างว่า มีรถเบนซ์ของส.ส. เข้ามาจอดชาร์จไฟฟ้ารถฟรี ที่อาคารรัฐสภา ล่าสุดจากการตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าวเป็นของ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลพรรคหนึ่ง โดยนำรถมาจอดบริเวณทางเข้าอาคารรัฐสภาฝั่งสภาผู้แทนราษฎร และลากสายไฟเข้ามาชาร์จระบบไฟฟ้าของอาคารรัฐสภาจริง

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐสภา ยืนยันไม่ทราบถึงการกระทำดังกล่าว ซึ่งไม่ได้มีการขออนุญาตเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด ทั้งยังพบว่าเคยมีสมาชิกสภากระทำแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง
ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาล ลักไก่ แอบนำรถหรูชาร์จไฟฟ้าสภาฟรี ด้าน เจ้าหน้าที่แฉไม่ใช่ครั้งแรก
ทั้งนี้ ได้สอบถามเรื่องดังกล่าวไปยังนางพรพิศ เพ็ชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้รับคำยืนยันว่าสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ไม่เคยอนุญาตให้สมาชิกหรือบุคคลใดนำรถส่วนตัวมาชาร์จไฟที่อาคารรัฐสภา และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ารัฐสภาเป็นสถานที่ราชการ ดังนั้น เรื่องนี้จะมีการตรวจสอบ และขอความร่วมมือไปยังสมาชิกให้รับทราบถึงระเบียบปฏิบัติของรัฐสภาด้วยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัญหาพฤติกรรมของสมาชิกรัฐสภาเกี่ยวกับที่จอดรถเกิดปัญหาขึ้นบ่อยครั้ง โดยครั้งล่าสุดมีสมาชิกนำรถไปจอดในที่จอดรถคนพิการ และเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมออนไลน์มาแล้ว


ข้อมูล : ข่าวสด

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น