ค้นหาบล็อกนี้

พิธีบวงสรวง รูปปั้นเหมือน พ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าปทุมมา

 พิธีบวงสรวง รูปปั้นเหมือน พ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าปทุมมา


เมื่อวันที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมาก บริเวณหน้าบ้านพ่อจ้ำประจำวัดศรีสว่างวงศ์ บ้านเลขที่ 102 หมู่ที่ 5 ต.สุมเส้า อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ว่า

พ่อจ้ำได้ทำพิธีบวงสรวงรูปปั้นเหมือนพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา ที่พ่อจ้ำมีความเชื่อศรัทธา ซึ่งเป็นการจัดบวงสรวงใหญ่ครั้งแรก มีชาวบ้านเดินทางมาจากหลายหมู่บ้านและต่างจังหวัดที่ทราบข่าวมาร่วมงาน เผื่อว่าหลังจากบวงสรวงเสร็จแล้วพ่อจ้ำจะมีตัวเลขให้ไปเสี่ยงโชค เนื่องจากครั้งที่แล้วบวงสรวงตาปะขาวภายในวัดศรีสว่างวงศ์ ทำเอาคอ ห ว ย ได้เฮกัน ครั้งนี้จึงพากันมาติดตามการบวงสรวงพ่อปู่แม่ย่าที่บ้านพ่อจ้ำ


ถึงเวลาจะเข้าพิธีบวงสรวงพ่อจ้ำกำลังจะพูดคุยกับพี่น้องที่มาร่วมพิธี พูดไม่ออกสะอึก เหมือนปู่มาเข้าทรงร่างต้องการสูบบุหรี่ สูบทีละสองมวนสองครั้งติดต่อกัน ตามปกติพ่อจ้ำเป็นคนไม่สูบบุหรี่ พร้อมลุกขึ้นบอกลูกหลานที่มารอเอาตัวเลขว่าได้แน่ หลังจากนั่นพ่อจ้ำอาการปกติก็ทำพิธีบวงสรวงต่อไป จนแล้วเสร็จให้เวลาเกือบชั่วโมง


มาด้วยแรงศรัทธา

หลังจากทำพิธีบวงสรวงเสร็จก็ต่อด้วยการรำถวายของนักร้องหมอลำชื่อดังที่เดินทางมาร่วมพิธี คือ น้องใหม่ เมืองชุมแพ เป็นผู้รำถวายปู่และย่า หลังจากนั้นทางพ่อจ้ำชูกระดาษสมุดขนาด A4 ขึ้นมาเขียนตัวด้วยสีน้ำเงิน ทำเอาคนที่มาร่วมพิธีแห่เข้าถ่ายรูปและเขียนตัวเลขใส่กระดาษที่เตรียมมามี เลข 6 ตัวด้วยคือ 292106 พร้อมกับเลขสามตัวมี

751 ส่วนสองตัวมี 67,57และ 40 ทำเอาคอหวยหาซื้อลอตเตอรี่จนเกลี้ยงแผงภายในพริบตา

เกลี้ยงแผงแล้ว

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน


พิธีบวงสรวงรูปปั้นเหมือนพ่อปู่แม่ย่า


สาธุ สาธุ สาธุ

อย่างไรก็ตามเป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณ

ขอขอบคุณ สนุกดอทคอมแสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น