ค้นหาบล็อกนี้

เจ้าก็อดซิลล่า ลิงอ้วนหนัก 20 กิโล น้ำหนักลดแล้ว ลงไป4ขีด

ชุดปฏิบัติการพิเศษเหยี่ยวดง กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เผยความคืบหน้า เจ้าก็อดซิลล่า ลิงอ้วนหนัก 20 กิโล น้ำหนักลดแล้ว ลงไป4ขีด

ขอบคุณภาพ : ปฏิบัติการเหยี่ยวดง

วันที่ 30 มี.ค.2564 เพจชุดปฏิบัติการพิเศษเหยี่ยวดง กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เผยความคืบหน้า กรณีลิงแสมตัวผู้ อายุ 3 ปี 8 เดือน ที่มีน้ำหนักตัวถึง 20 กิโลกรัม หรือ เจ้าก็อดซิลล่า ถูกรับตัวไปดูแลเพื่อคุมน้ำหนัก เนื่องจากมีน้ำหนักเกินกว่าลิงแสมตัวไปเกือบเท่าตัวขอบคุณภาพ : ปฏิบัติการเหยี่ยวดง

โดยระบุว่า อัปเดต เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2564 หัวหน้าและสัตวแพทย์จากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 2 (กระบกคู่) เข้าดำเนินการติดตามดูแลลิงแสมน้ำหนักเกินมาตรฐานกรณีแก้ไขปัญหาสัตว์ป่า ดังนี้
ขอบคุณภาพ : ปฏิบัติการเหยี่ยวดง

– อาการทั่วไปของลิง ยังสดชื่นดี แสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติของลิง กินน้ำ และอาหาร คือ กล้วย ผักกาดขาว ถั่วฝักยาว ฟักทอง เมล็ดทานตะวัน ถั่วลิสงต้ม และเสริมโปรตีนจากแมลง

– น้ำหนัก 17.2 กิโลกรัม (ลดจาก 26 มี.ค. 2564 ไป 4 ขีด)

– ลิงยังอยู่ในช่วงของการกักโรค ปรับโภชนาการและปรับพฤติกรรม
ขอบคุณภาพ : ปฏิบัติการเหยี่ยวดง

– การเจาะเลือดส่งตรวจ ผู้ดูแลเดิมไม่ประสงค์ให้ทำการวางยาสลบ จึงให้ความร่วมมือช่วยจับบังคับลิงในระหว่างเจาะเลือด แต่ไม่สามารถเจาะเลือดได้ เนื่องจากมีข้อจำกัดที่ต้องทำการเจาะเลือดที่ขา ท่าจับบังคับไม่ค่อยเหมาะสม หาเส้นเลือดได้ยากเนื่องจากลิงมีน้ำหนักตัวมาก

– ลิงเข้าพักในกรงพักสัตว์ป่าชั่วคราวภายในคลินิกสัตว์ป่า ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 2 (กระบกคู่) ซึ่งเป็นห้องพักที่ใหญ่ขึ้น ผู้ดูแลเดิมเกิดความพึงพอใจ และยอมรับได้

ขอบคุณข้อมูล Facebook : ปฏิบัติการพิเศษเหยี่ยวดง

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น