ค้นหาบล็อกนี้

ซื้อกระบะมือ 2 เตรียมแต่งลำโพง รื้อเบาะผงะ เจอไอซ์ซุก 20 กิโลกรัม

ซื้อกระบะมือ 2 ราคากว่า 2 แสนบาท เตรียมแต่งเครื่องเสียง ตกใจ เจอไอซ์ซุกภายในแคป 20 กก. มูลค่า 20 ล้านบาท รีบส่งคืนบริษัทประมูล แจ้งตำรวจตรวจสอบ พบเป็นยาลอตเดียวกันกับ ที่ สภ.มะนัง จับได้ เมื่อปี 61  
เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 26 มี.ค.64 พ.ต.อ.มนต์เสก ตระกูลพานิชย์ ผกก.สน.บางนา ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.ศุภากร แก้วเขียว รอง ผกก.สส.สน.บางนา ได้นำกำลังตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา พร้อม พ.ต.ท.ยุทธศิลป์ การินทร์ รอง ผกก.(สอบสวน) หัวหน้างานสอบสวน สน.บางนา ไปตรวจสอบรถกระบะแบบแคป ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีเทา ทะเบียน บท 3870 ภูเก็ต ที่จอดอยู่ภายในบริษัท แอพเพิล ออโต้ ออคชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด ถนนเทพรัตน แขวงบางนาใต้ เขตบางนา กทม. 
โดย พ.ต.ท.ศุภากร กล่าวว่า สืบเนื่องจากรับแจ้งจากทางบริษัทดังกล่าว ที่ทำธุรกิจประมูลรถยนต์ออนไลน์ ทั้งในและต่างประเทศ ว่าทำการประมูลรถไปแล้ว ผู้ซื้อได้นำรถคันดังกล่าวมาส่งคืนเนื่องจากจะติดตั้งเครื่องเสียง แต่ภายในช่วงแคปมีแผ่นเหล็กถูกเชื่อมติดกับตัวรถอย่างสนิท เมื่อถอดแผ่นเหล็กออกพบว่า มีถุงพลาสติกสีทอง จำนวน 20 ถุง จึงรีบนำรถมาส่งคืนที่บริษัทประมูลแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นได้ทำการมาตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน พบว่าถุงสีทองมียาไอซ์น้ำหนักตกถุงละ 1 กิโลกรัม รวมทั้งหมด น้ำหนัก 20 กิโลกรัม จึงให้ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานทำการตรวจสอบลายนิ้วมือ รวบรวมเป็นหลักฐาน และทำการตรวจยึดไว้ที่ สน.บางนา 

พ.ต.ท.ศุภากร กล่าวต่อว่า สำหรับแนวทางการสืบสวนทราบว่า รถคันนี้เมื่อวันที่ 17 ก.ย.2561 ได้ถูกคนร้ายนำไปจอดในสวนปาล์มน้ำมันของชาวบ้าน หมู่ที่ 4 ต.นิคมพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล ก่อนทางตำรวจ สภ.มะนัง จ.สตูล ทำการตรวจยึด พร้อมทั้งทำการตรวจสอบภายในรถพบยาไอซ์ลอตใหญ่ น้ำหนักรวมกว่า 280 กิโลกรัม มูลค่า 280 ล้านบาท แต่คนร้ายได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้ จากนั้นรถได้ถูกส่งคืนธนาคารธนชาต ผู้ถือกรรมสิทธิ์ ต่อมาได้มอบให้บริษัทประมูลดังกล่าวมาประมูลขาย จนมีผู้รับซื้อ ในราคากว่า 2 แสนบาท จนกระทั่งเจ้าของรถรายใหม่นี้ จะทำการตกแต่งเครื่องเสียงภายในตัวรถ กลับมาพบกับยาเสพติดจำนวนนี้แทน เบื้องต้นมีหลักฐานว่าเป็นยาลอตเดียวกันกับของกลางในคดีที่ สภ.มะนัง จะส่งของกลางนี้ให้พนักงานสอบสวน สภ.มะนัง ดำเนินการสอบสวนต่อไป

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น