ค้นหาบล็อกนี้

ทะลักมาอีก พบ "ไอซ์" ถูกคลื่นซัดลอยติดหาด เกาะช้าง อีก 19 กก.

ทะลักมาอีก พบ "ไอซ์" ถูกคลื่นซัดลอยติดหาด เกาะช้าง อีก 19 กก.
เก็บได้ทุกวัน พบ "ยาไอซ์" ถูกคลื่นซัดลอยเข้ามาติดหาดหิน เกาะช้าง 19 ห่อ รวมน้ำหนัก 19 กก. ข้างห่อมีอักษรภาษาจีน มีรูปปลาว่ายน้ำ 2 ตัว มีดาวแดง 5 ดวง คล้ายๆ กับพบพื้นที่ ต.เกาะหมาก จึงนำของกลางไปเก็บไว้ที่ สภ.เกาะช้าง

เมื่อเวลา 11.20 น.วันที่ 17 มี.ค.64 นายสมคิด สายสังข์ กำนัน ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด ได้รับแจ้งจากชาวประมงพื้นบ้านและพนักงานของโรงแรมปรมะรีสอร์ตว่า ได้พบห่อวัตถุต้องสงสัยรูปทรง 4 เหลี่ยม สีเหลืองสลับน้ำตาล กันน้ำอย่างดีคล้ายๆห่อบรรจุยาไอซ์ตามที่เคยเป็นข่าวพบที่เกาะหมาก พบรวม 2 จุดด้วยกันคือที่บริเวณใต้สะพานท่าเทียบเรือประมงพื้นบ้าน (สะพานคึกฤทธิ์) และพบกระจัดกระจายเกลื่อนอยู่ในทะเลริมหาดหิน เนื่องจากได้ถูกคลื่นซัดเข้ามา ใกล้ๆ กับโรงแรมปรมะรีสอร์ต ย่านอ่าวเจ็กแบ้ หมู่ 3 ต.เกาะช้างใต้ รวมทั้งหมด 19 ห่อ หลังได้รับแจ้งจึงรีบรายงานให้ นายฉัตรชัย ทองหลี นายอำเภอเกาะช้าง ได้รับทราบ และนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับ พ.ต.อ.อภิศักดิ์ กำเนิด ผกก.สภ.เกาะช้าง, เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบทันที
เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบวัตถุที่บรรจุอยู่ภายในห่อดังกล่าว มีลักษณะเป็นเกล็ดขาวใส พบว่าเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) หรือยาไอซ์ เมื่อนำมาชั่งมีน้ำหนักห่อละ 1 กิโลกรัม จำนวน 19 ห่อ น้ำหนักรวม 19 กิโลกรัม โดยที่ข้างห่อมีอักษรภาษาจีน มีรูปปลาว่ายน้ำ 2 ตัว มีดาวแดง 5 ดวง คล้ายๆ กันกับที่ชาวบ้านพบลอยไปติดในพื้นที่ ต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด-ต.แหลมกลัด อ.เมืองตราด เมื่อวันก่อน
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้บันทึกตรวจยึด และนำของกลางทั้งหมดไปไว้ที่สภ.เกาะช้าง ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ตราด-เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ร่วมกันทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
ขณะเดียวกัน นายอำเภอเกาะช้างได้มอบหมายให้ นายสมคิด สายสังข์ กำนัน ต.เกาะช้างใต้ ระดมทีมงานฝ่ายปกครองออกตรวจสอบค้นหาตามแนวชายฝั่งในพื้นที่ เพราะอาจจะมีห่อบรรจุยาไอซ์ถูกคลื่นซัดเข้ามา พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะช้าง ได้ประชาสัมพันธ์ ถ้าหากประชาชนพบเห็นห่อลักษณะดังกล่าวลอยมาติดชายฝั่งพื้นที่ต่างๆ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที อย่าได้เก็บไว้ในครอบครองจะมีความผิดตามกฎหมายทันที.

ข้อมูลจาก : ไทยรัฐ

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น