ค้นหาบล็อกนี้

อบอุ่นใจ สองพนักงาน ปอ.166 ช่วยเจ้าตูบหลงกลางทางด่วน ทำรถหลบวุ่น

เป็นเรื่องราวอบอุ่นใจ เมื่อสุนัขเดินหลงทางกลางแดดร้อนจัด กลางทางด่วน ไม่มีใครกล้าจอดช่วยด้วยเพราะอาจเกิดอันตรายซ้ำซ้อน แต่เมื่อรถเมล์ ปอ.166 (อนุสาวรีย์-เมืองทอง) ขับผ่านบนทางด่วนศรีรัช ขาออก ก่อนถึงทางลงแจ้งวัฒนะ พบสุนัขจรเดินอยู่กลางถนน ท่าทางอิดโรย ลิ้นห้อย ขณะเดียวกัน JS100 รับแจ้งจากผู้ใช้เส้นทางว่าพบสุนัขเดินอยู่กลางทางด่วน ทำให้รถเบรกหลบกันวุ่น เหตุเกิดเมื่อเวลา 11:30 น. ที่ผ่านมา จึงเกิดความช่วยเหลือขึ้น
เมื่อเวลา 12.00 น. ศูนย์ควบคุมการจราจรบนทางพิเศษ แจ้งว่า จากการตรวจสอบกล้องพบว่า มีรถเมล์ ปอ.166 จอดรับสุนัขตัวดังกล่าวขึ้นไปแล้ว JS100 จึงสอบถามไปที่ท่ารถ และได้คุยกับคุณนกน้อย สีดำ พนักงานเก็บค่าโดยสาร รถเมล์ ปอ.166 หมายเลขข้างรถ 7-3062 คันดังกล่าวที่ช่วยสุนัขจร พร้อมกับคุณเตือน ประทุมทอง พนักงานขับรถ
“ตอนแรกรถคันของตนเพิ่งขึ้นทางด่วนอนุสาวรีย์ แล้วคนขับรถเมล์คันหน้า ชื่อคุณวิไลวรรณ ได้โทรมาพขร.ของตนว่า เห็นสุนัขจรท่าทางน่าสงสารบนทางด่วน บอกให้ระวังกลัวจะถูกชน และถ้าจอดได้ให้รับขึ้นมาด้วย เพราะอากาศร้อนมากๆ พอรถคันของตนขับมาถึงจุดที่พบสุนัข เห็นรถเบรกกันหลายคันจึงคิดว่าใช่แน่ พขร.จึงขออนุญาตผู้โดยสารขอพาสุนัขขึ้นรถมาด้วย
ผู้โดยสารตอนนั้นมีประมาณ 10 คน ทุกคนยิ้มและไม่ได้ว่าอะไร จึงรีบเปิดประตูเรียกสุนัขขึ้นรถมา มันก็รีบขึ้นและเดินไปนอนหอบหลบอยู่ใต้เบาะที่นั่ง ไม่ยอมให้ใครจับ จากนั้นพอมาถึงท่ารถฯ ที่เมืองทองธานี สุนัขก็เดินลงไปมุดใต้ท้องรถ ก็หาอาหารหาน้ำมาให้มันเผื่อจะออกมากิน ตอนนั้นเห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้ ยังไงก็คงขอช่วยมันมาไว้ก่อน แต่ก็กังวลว่าจะถูกรายงานไปที่ขสมก. แต่พอมาถึงท่ารถ นายท่าฯก็ไม่ได้ว่าอะไร ก็ถือว่าเป็นบุญของมันที่ลงมาได้อย่างปลอดภัยค่ะ” คุณนกน้อย กล่าว

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้ใช้เส้นทางจำนวนมากโทรศัพท์มาร่วมชื่นชมในน้ำใจของพนักงานรถเมล์ ปอ.166 ที่ช่วยเหลือสุนัขจรตัวนี้ เพราะรถหลายคนต้องเบรกหลบกันวุ่น และไม่กล้าจอดให้ความช่วยเหลือเพราะเกรงจะเกิดอุบัติเหตุ

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น